Ph\u1ea7n 2.docx - Ph\u1ea7n 2 \u00c1p d\u1ee5ng th\u1ef1c ti\u1ec5n t\u1ea1i ng\u00e2n h\u00e0ng \u0111\u1ed1i v\u1edbi s\u1ea3n ph\u1ea9m ti\u1ebft ki\u1ec7m h\u01b0u tr\u00ed M\u00f4i tr\u01b0\u1eddng v\u0129 m\u00f4 1 Y\u1ebfu

Phần 2.docx - Phần 2 Áp dụng thực tiễn tại...

This preview shows page 1 - 3 out of 13 pages.

Phần 2: Áp dụng thực tiễn tại ngân hàng đối với sản phẩm tiết kiệm hưu tríMôi trường vĩ mô1. Yếu tố kinh tế:Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập trung bình mỗi người mỗitháng trong năm 2018 ước tính khoảng 2.590 đô la (tăng 6,76%so với năm 2017).Cải thiện thu nhập bình quân đầu người giúp tăng chi tiêu trongnước. Mức sống của người lao động tại Hà Nội trong những nămgần đây đã được cải thiện. Người lao động có xu hướng tự chămsóc bản thân khi về già - vì họ không muốn dựa dẫm vào concái. Do đó, sản phẩm tiết kiệm hưu trí được thiết kế để đảm bảorằng người cao tuổi, khi nghỉ hưu, không rơi vào tình trạngnghèo đói và có thể duy trì mức sống phù hợp nhất trước khinghỉ hưu.Theo báo cáo của Hà Nội, tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) giai đoạn 2008 - 2018 đạt bình quân 7,41% mỗi năm. Quy mô GRDP gấp 1,9 lần trước khi mở rộng, thu nhập bình quân đầu người tăng 2,3 lần lên hơn 3.900 USD.Khi mức sống và các nhu cầu cơ bản đã được đáp ứng, người dân có xu hướng tiết kiệm cho tương lai, nhất là khi về già không còn sức khỏe để lao động.2. Yếu tố chính trị - luật pháp:Trên cơ sở đó, Bộ LĐ-TB&XH đang dự kiến xây dựng đề xuất lộ trình điều chỉnh tuổi hưu theo hướng tăng. Cụ thể, từ năm 2021, quy định tuổi nghỉ hưu của lao động sẽ bắt đầu tăng theolộ trình mỗi năm thêm 3 tháng. Việc tăng này nhằm đảm bảo nâng tuổi nghỉ hưu của nam từ 60 (hiện nay) lên 62 và nữ từ 55(hiện nay) lên 60. Theo điều 4, Luật Thuế thu nhập cá nhân, Lương hưu không phải nộp thuế thu nhập cá nhân vì BHXH đã chi trảNgười trung niên và cao tuổi có thêm khoản tiền để dành và có xu hướng gửi tiết kiệm hưu trí để có thể trang trải cuộc sống khi về già. Đặc biệt, đối người người trung niên đang đi
Background image
làm có mức lương ổn định và có khoản tiền nhàn rỗi thì nhu cầu càng cao hơn.3. Yếu tố xã hội:-Tỉ lệ dân số và cơ cấu tuổi tácDự báo đến năm 2020, tỷ lệ người hơn 60 tuổi chiếm 12,4% số dân; năm 2030 là 15,8% và năm 2040 là 20,8%. Già hóa dân số ảnh hưởng rất lớn đến quỹ BHXH, do tỷ số giữa số người đóng BHXH trên số người hưởng lương hưu ngày càng giảm đi, dẫn tới nguồn thu của quỹ BHXH có xu hướng giảm và nguồn chi có xu hướng tăng. Khi đó, khả năng chi trả và antoàn của quỹ sẽ mất cân đối, nếu không có sự điều chỉnh kịp thời về chính sách hoặc sự hỗ trợ của Nhà nước.
Background image
Image of page 3

You've reached the end of your free preview.

Want to read all 13 pages?

 • Fall '17

What students are saying

 • Left Quote Icon

  As a current student on this bumpy collegiate pathway, I stumbled upon Course Hero, where I can find study resources for nearly all my courses, get online help from tutors 24/7, and even share my old projects, papers, and lecture notes with other students.

  Student Picture

  Kiran Temple University Fox School of Business ‘17, Course Hero Intern

 • Left Quote Icon

  I cannot even describe how much Course Hero helped me this summer. It’s truly become something I can always rely on and help me. In the end, I was not only able to survive summer classes, but I was able to thrive thanks to Course Hero.

  Student Picture

  Dana University of Pennsylvania ‘17, Course Hero Intern

 • Left Quote Icon

  The ability to access any university’s resources through Course Hero proved invaluable in my case. I was behind on Tulane coursework and actually used UCLA’s materials to help me move forward and get everything together on time.

  Student Picture

  Jill Tulane University ‘16, Course Hero Intern

Stuck? We have tutors online 24/7 who can help you get unstuck.
A+ icon
Ask Expert Tutors You can ask You can ask You can ask (will expire )
Answers in as fast as 15 minutes
A+ icon
Ask Expert Tutors