[123doc] - phan-tich-moi-truong-kinh-doanh-cua-vinamilk.pdf

Chiến lược wt t1 mở cửa thị trường do

Info icon This preview shows pages 20–22. Sign up to view the full content.

Chiến lược WT T1: Mở cửa thị trường do sức ép từ việc gia nhập thị trường WTO T2: Chính sách của nhà nước có nhiều biến động T3: Thị trường xuất khẩu không ổn định T4: Niềm tin của khách hàng với chất lượng sản phẩm sữa S5 – T4 Kết hợp công nghệ hiện đại và quy trình kiểm soát chất lượng nhằm đảm bảo chất lượng và củng cố niềm tin khách hàng W1 – T1 Nội địa hóa nguồn cung: Có chính sách rõ ràng trong việc mua nguyên liệu của các hộ chăn nuôi, thực hiện liên kết giữa công ty và nông dân. Phát triển hệ thống thu mua, vận chuyển, bảo quản 20
Image of page 20

Info icon This preview has intentionally blurred sections. Sign up to view the full version.

T5: Cạnh tranh trong ngành cao * Phân tích chiến lược : Chiến lược đề xuất S4-O1 - Hoạt động kinh doanh trong ngành sữa hiện nay đang có sự cạnh tranh hết sức gay gắt do sự hấp dẫn của thị trường dẫn đến sự gia nhập ngày càng nhiều của các hãng sữa đặc biệt là các hãng sữa nước ngoài. Sự ra nhập thị trường của các hãng sữa mới sẽ tạo ra cục diện mới trên thị trường sữa. Tuy nhiên cục diện thị trường đối với mặt hàng này cũng không thể thay đổi nhanh được cũng do chính đặc thù của sản phẩm sữa mang tới – sản phẩm mang phụ vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân gắn với yếu tố sức khỏe và niềm tin – chính những điều này khiến cho việc thâm nhập thị trường của những hàng mới trở nên khó khăn hơn, bởi họ cần thời gian để xây dựng niềm tin và hỉnh ảnh đối với người tiêu dùng. Thương hiệu của các sản phẩm Vinamilk hiện đã có vị trí trong tâm trí người tiêu dùng vì vậy điều cần thiết là sử dụng thật hiệu quả những giá trị do thương hiệu mang tới. - Nhu cầu tiêu dùng sữa tại thị trường Việt Nam vẫn còn tiếp tục gia tăng , quy mô thị trường sữa sẽ không ngừng tăng trưởng đặc biệt là với mặt hàng sữa tươi do thu nhập bình quân trên đầu người tăng cũng như xu hướng người tiêu dùng ngày một quan tâm hơn đến sức khỏe. Điều này khiến cho hoạt động kinh doanh của Vinamilk cũng như các hãng sữa khác sẽ có điều kiện để gia tăng quy mô hoạt động kinh doanh, mang tới những giá trị lợi nhuận cao hơn. - Góp phần đẩy mạnh hoạt động tiêu thụ các mặt hàng sữa tươi ( mặt hàng còn tiềm năng phát triển rất lớn ) thì bên cạnh các hoạt động marketing giúp nâng cao nhân thức của người tiêu dùng thì các hoạt động truyền thông của Vinamilk cũng cần phải nâng cao được hiệu quả của thương hiệu của mình.
Image of page 21
Image of page 22
This is the end of the preview. Sign up to access the rest of the document.
 • Spring '17
 • Ms Lisa Foo Chin Yee

{[ snackBarMessage ]}

What students are saying

 • Left Quote Icon

  As a current student on this bumpy collegiate pathway, I stumbled upon Course Hero, where I can find study resources for nearly all my courses, get online help from tutors 24/7, and even share my old projects, papers, and lecture notes with other students.

  Student Picture

  Kiran Temple University Fox School of Business ‘17, Course Hero Intern

 • Left Quote Icon

  I cannot even describe how much Course Hero helped me this summer. It’s truly become something I can always rely on and help me. In the end, I was not only able to survive summer classes, but I was able to thrive thanks to Course Hero.

  Student Picture

  Dana University of Pennsylvania ‘17, Course Hero Intern

 • Left Quote Icon

  The ability to access any university’s resources through Course Hero proved invaluable in my case. I was behind on Tulane coursework and actually used UCLA’s materials to help me move forward and get everything together on time.

  Student Picture

  Jill Tulane University ‘16, Course Hero Intern