Việc giám sát có trọng tâm cungxg iamr gánh nặng thực thi trong bối cảnh nguồn

Việc giám sát có trọng tâm cungxg iamr gánh

This preview shows page 3 - 4 out of 4 pages.

trì việc làm. Việc giám sát có trọng tâm cungxg iamr gánh nặng thực thi trong bối cảnh nguồn nhân lực của các cơ quan Chính phủ hạn chế. Ngoài các biện pháp hộ trợ doanh nghiệp thông qua giảm thuế và hỗ trợ lãi suất, Chính phủ có thể cân nhắc một số biện pháp nahwmf vào một số đối tượng như sau: + Đối với các danh nghiệp sử dụng nhiều lao động: có các biện pháp hỗ trợ ngắn hạn cho các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động để họ hạn chế hoặc không sa thải lao động. + Đối với các doanh nghiệp xuất khẩu: có các biện pháp hộ trợ và khuyến khích doanh nghiệp tìm các thị trường xuất khẩu mới. Trong năm 2008, trong khi Việt Nam gặp khá nhiều khó khăn tại các thị trường truyền thống, thì tại các thị trường mới, hàng xuất khẩu của Việt Nam lại khá thành công. 3) Biện pháp kích thích bằng chi đầu tư của Chính Phủ Cho đến nay vẫn chưa có các thông tin cụ thể và rõ ràng về cấu phần chi tiêu trực tiếp của Chính phủ trong gói kích cầu. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng Chính phủ nên đầu tư vào các lĩnh vực sau: + Đầu tư cho đào tạo và giáo dục , đặc biệt là những dự án có thể giải ngân ngay và sử dụng nguồn lực trong nước. Như vây, chúng ta vừa đảm bảo được yếu tố về thời gian nhằm kích thích nền kinh tế trong ngắn hạn, vừa đảm bảo được tầm nhìn dài hạn thông qua việc nâng cao nguồn nhân lực để khi nền kinh tế suy thoái chúng ta có thể duy trì được một lực lượng sản xuất có tay nghề để phục vụ phát triển kinh tế. Đồng thời, khi đầu tư vào lĩnh vực giáo dục thì ta sẽ hạn chế được việc kích cầu đối với hàng hóa và dịch vụ của nước khác. Do đó, chúng tôi đề xuất trong gói kích cầu nên dành một ngân sách đáng kể chi cho việc nâng cấp các cơ sở vật chất của ngành giáo dục (đặc biệt là vùng xa, vùng cao, vùng nông thôn), tăng lương cho giáo viên, tăng học bổng, miễn giảm học phí cho sinh viên, cung cấp sách vở và các dụng dụ học tập miễn phí cho học sinh tại các vùng khó khăn. Đầu tư cho cơ sở hạ tầng nông thôn, đặc biệt là các dự án nhỏ, có khả năng triển khai nhanh và hoàn thành sớm: các dự án cơ sở hạ tầng nông thôn có vai trò hết sức quan trọng trong việc cải thiện năng lực cạnh tranh của hàng hóa nông sản Việt Nam(bao gồm trong nước và xuấ khẩu). Trong thời gian kinh tế suy thoái, việc đầu tư vào xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng và giao thông ở quy mô nhỏ ở nông thôn sẽ đảm bảo
Image of page 3

Subscribe to view the full document.

Image of page 4
 • Spring '16

What students are saying

 • Left Quote Icon

  As a current student on this bumpy collegiate pathway, I stumbled upon Course Hero, where I can find study resources for nearly all my courses, get online help from tutors 24/7, and even share my old projects, papers, and lecture notes with other students.

  Student Picture

  Kiran Temple University Fox School of Business ‘17, Course Hero Intern

 • Left Quote Icon

  I cannot even describe how much Course Hero helped me this summer. It’s truly become something I can always rely on and help me. In the end, I was not only able to survive summer classes, but I was able to thrive thanks to Course Hero.

  Student Picture

  Dana University of Pennsylvania ‘17, Course Hero Intern

 • Left Quote Icon

  The ability to access any university’s resources through Course Hero proved invaluable in my case. I was behind on Tulane coursework and actually used UCLA’s materials to help me move forward and get everything together on time.

  Student Picture

  Jill Tulane University ‘16, Course Hero Intern

Ask Expert Tutors You can ask 0 bonus questions You can ask 0 questions (0 expire soon) You can ask 0 questions (will expire )
Answers in as fast as 15 minutes