ti\u00eau ngay trong ng\u1eafn h\u1ea1n ph\u1ea7n l\u1edbn kho\u1ea3n ti\u1ec1n c\u00f3 \u0111\u01b0\u1ee3c do \u0111\u1ed9t nhi\u00ean gi\u1ea3m thu\u1ebf

Tiêu ngay trong ngắn hạn phần lớn khoản

This preview shows page 31 - 34 out of 292 pages.

tiêu ngay trong ngắn hạn phần lớn khoản tiền có được do đột nhiên giảm thuế. Ngay cả với những người chịu chi tiêu nhiều hơn, thì ảnh hưởng chủ yếu của chính sách cũng không giúp tăng nhu cầu đối với sản phẩm và dịch vụ trong nước, mà lại khiến việc tranh mua bất động sản ven biển thêm sôi động và danh sách chờ mua xe hơi Porsche Carrera GT dài thêm ra. Những chi tiêu kiểu như vậy không giúp tạo ra thêm nhiều công ăn việc làm trong nước. Nếu chính phủ dùng số tiền tài trợ cho chính sách giảm thuế của tổng thống theo cách khác, thì chắc hẳn kết quả sẽ khác biệt rõ rệt. Ví dụ, nếu giảm thuế nhiều hơn cho các gia đình có thu nhập trung bình và thấp thì ngay lập tức sẽ kích thích tiêu dùng vì tỉ lệ tiết kiệm trong các gia đình này thường ở mức thấp. Phần chi tiêu tăng thêm của họ chủ yếu sẽ dùng để mua các sản phẩm do doanh nghiệp trong nước sản xuất, từ đó kích thích tạo ra nhiều việc làm mới.
Image of page 31
36 G cẩm nang nhà kinh tế tự nhiên Nếu dùng tiền đó để tài trợ cho những tiểu bang và chính quyền địa phương đang thiếu ngân sách thì hàng nghìn giáo viên và cảnh sát hẳn đã không bị giảm biên chế. Nó cũng trực tiếp tạo ra nhiều việc làm hữu ích. Ví dụ, có thể đã thuê được nhân công để kiểm tra các container hàng hóa hiện đang đi qua các cảng mà không hề được kiểm tra. Ngay từ đầu, các nhà kinh tế học thuộc cả hai đảng đều cho rằng giảm thuế cho người giàu không phải là chính sách hữu dụng để kích thích tạo thêm việc làm mới. Thực tế đã chứng minh rằng họ đúng. Tổng số việc làm trong khu vực tư nhân vào tháng 01/2005 thấp hơn số tương ứng vào tháng 01/2001, đây là lần đầu tiên sau cuộc Đại Suy thoái 1929-1933, số lượng việc làm giảm trong suốt một một nhiệm kỳ tổng thống. New York Times , 07/7/2005 PHE BảO THủ đã dùng một thuật ngữ nghe rất kêu và hoa mỹ là “thuế tử vong” để tranh thủ sự ủng hộ cho dự luật bãi bỏ thuế di sản đánh vào những người nhận được khoản thừa kế khổng lồ. Một trong số những câu đố thú vị trong ngành khoa học chính trị này là lý do khiến các cử tri, ngay cả những người ở nấc dưới cùng trong thang thu nhập, cũng ủng hộ mạnh mẽ dự luật này, dù rằng khả năng con cháu của họ phải đóng thuế di sản cũng thấp như khả năng bị thiên thạch rơi vào đầu. Trong bài tiếp theo, tôi biện luận rằng thuế di sản là một trong số những biện pháp giúp tạo ngân sách cho các dịch vụ công mà người dân ít phải hy sinh nhất. Tôi cũng viện dẫn những ví dụ từ một cuộc khảo sát thực tế cho thấy sự ủng hộ của cử tri với việc bãi bỏ thuế di sản thực chất hời hợt hơn vẻ ngoài nhiều.
Image of page 32
Trả lời Rush limbaugh aa 37 5. Thuế di sản có thực sự tồi tệ như Rush Limbaugh nghĩ không? Chính quyền Bush đệ trình dự luật bãi bỏ vĩnh viễn thuế di sản – khoản thuế mà người thừa kế phải nộp khi được thừa kế tiền. Xét từ sự ủng hộ áp đảo của các cử tri, kể cả những người ở tầng lớp trung lưu, một số người dự báo rằng sau được Hạ viện phê chuẩn vào tháng trước, dự luật này cũng sẽ sớm được Thượng viện thông qua. Nhưng sự ủng hộ đối với dự luật miễn trừ thuế di sản có thực sự rộng khắp như bề ngoài không? Trong cuộc khảo sát,
Image of page 33
Image of page 34

You've reached the end of your free preview.

Want to read all 292 pages?

 • Spring '20

What students are saying

 • Left Quote Icon

  As a current student on this bumpy collegiate pathway, I stumbled upon Course Hero, where I can find study resources for nearly all my courses, get online help from tutors 24/7, and even share my old projects, papers, and lecture notes with other students.

  Student Picture

  Kiran Temple University Fox School of Business ‘17, Course Hero Intern

 • Left Quote Icon

  I cannot even describe how much Course Hero helped me this summer. It’s truly become something I can always rely on and help me. In the end, I was not only able to survive summer classes, but I was able to thrive thanks to Course Hero.

  Student Picture

  Dana University of Pennsylvania ‘17, Course Hero Intern

 • Left Quote Icon

  The ability to access any university’s resources through Course Hero proved invaluable in my case. I was behind on Tulane coursework and actually used UCLA’s materials to help me move forward and get everything together on time.

  Student Picture

  Jill Tulane University ‘16, Course Hero Intern

Stuck? We have tutors online 24/7 who can help you get unstuck.
A+ icon
Ask Expert Tutors You can ask You can ask You can ask (will expire )
Answers in as fast as 15 minutes
A+ icon
Ask Expert Tutors