Phí và chi phí cần để phục vụ thêm

This preview shows page 208 - 211 out of 292 pages.

phí và chi phí cần để phục vụ thêm khách hàng mới thường khá nhỏ. Ví dụ, số tiền cần có để sản xuất phim hay viết phần mềm truy cập internet gần như không thay đổi bất kể sản phẩm đó được sử dụng bởi một triệu hay một trăm triệu người dùng. Công ty càng có nhiều khách hàng thì càng bán được sản phẩm với chi phí thấp mà vẫn thu được lợi nhuận, chính vì thế mà cuộc đấu tranh giành thị phần có tính quyết định. Những khoản đầu tư nhằm cải tiến chất lượng sản phẩm là vũ khí tối thượng trong cuộc chiến đó.
Image of page 208
Những thị trường người thắng được tất cả” aa 213 Nếu kênh truyền hình Home Box Office (HBO) thuộc tập đoàn Time Warner mời diễn viên ngôi sao hay đầu tư thêm cho các hiệu ứng đặc biệt trong những phim truyền hình, thì sẽ có thêm nhiều người đăng ký xem kênh này, khi đó hãng không phải tăng phí trên mỗi người xem để bù đắp chi phí đầu tư thêm. Hơn nữa, khi sản xuất phim hay hơn, HBO sẽ thu hút khán giả của kênh Showtime và Cinemax, từ đó củng cố thêm ưu thế ban đầu của kênh này. Cuộc cạnh tranh trong dịch vụ internet cũng bị chi phối bởi các lực tương tự. Do nhiều khoản chi phí lớn của quy trình cung cấp dịch vụ internet là chi phí cố định, nên chi phí trung bình mỗi người dùng phải trả sẽ giảm đáng kể, tỉ lệ nghịch với số lượng đăng ký. Mạng lưới khách hàng rộng hơn cũng đưa lại nhiều lợi thế. Ví dụ, khách hàng định kiểm tra email khi đang du lịch nước ngoài ắt hẳn không muốn trả cước điện thoại quốc tế; khi đó chỉ nhà cung cấp nào có mạng lưới toàn cầu dày đặc mới có hy vọng duy trì được mã số truy cập địa phương kết nối toàn cầu ở các đô thị vừa và nhỏ. Những người dùng chung một dịch vụ internet cũng được lợi nhờ dùng chung nền tảng công nghệ, từ đó có thể vào những phòng chat chung, gửi tin nhắn, và những tiện ích khác. Vậy tại sao AOL vẫn cần sáp nhập với Time Warner khi mà bản thân công ty này đã tự vươn lên thành nhà cung cấp dịch vụ internet quốc tế lớn? Bạn sẽ thấy rõ câu trả lời khi so sánh tốc độ tải thông tin từ Web khi dùng dịch vụ đường truyền cáp quang thương mại tại chỗ làm và khi dùng modem quay số qua điện thoại ở nhà – công nghệ chính mà AOL đang áp dụng.
Image of page 209
214 G cẩm nang nhà kinh tế tự nhiên Hiện nay, AOL đang giữ vai trò thống trị, nhưng hãng này khó lòng duy trì vị trí đó nếu không cung cấp được dịch vụ cho phép người dùng sử dụng mạng cáp quang chất lượng cao. Trong tương lai, ngày càng có nhiều nhà cung cấp dịch vụ internet không dùng đường điện thoại mà qua hệ thống cáp chất lượng cao hiện đang được dùng cho ứng dụng truyền hình cáp. Hãng Roadrunner thuộc tập đoàn Time Warner là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ internet qua cáp lớn nhất. Với mạng lưới truyền hình cáp trải rộng khắp 33 tiểu bang, Time Warner có vị thế lý tưởng để trở thành nhà cung cấp đường truyền internet nhanh hơn yêu cầu hiện nay của khách hàng. Vì các chương trình giải trí là một trong những nội dung khách hàng mong được xem qua đường truyền mới có tốc độ cao hơn, nên tập đoàn Time Warner chắc mẩm sẽ được lợi khi kết hợp với đối tác hiện đang là nhà cung cấp dịch vụ internet hùng mạnh.
Image of page 210
Image of page 211

You've reached the end of your free preview.

Want to read all 292 pages?

 • Spring '20

What students are saying

 • Left Quote Icon

  As a current student on this bumpy collegiate pathway, I stumbled upon Course Hero, where I can find study resources for nearly all my courses, get online help from tutors 24/7, and even share my old projects, papers, and lecture notes with other students.

  Student Picture

  Kiran Temple University Fox School of Business ‘17, Course Hero Intern

 • Left Quote Icon

  I cannot even describe how much Course Hero helped me this summer. It’s truly become something I can always rely on and help me. In the end, I was not only able to survive summer classes, but I was able to thrive thanks to Course Hero.

  Student Picture

  Dana University of Pennsylvania ‘17, Course Hero Intern

 • Left Quote Icon

  The ability to access any university’s resources through Course Hero proved invaluable in my case. I was behind on Tulane coursework and actually used UCLA’s materials to help me move forward and get everything together on time.

  Student Picture

  Jill Tulane University ‘16, Course Hero Intern

Stuck? We have tutors online 24/7 who can help you get unstuck.
A+ icon
Ask Expert Tutors You can ask You can ask You can ask (will expire )
Answers in as fast as 15 minutes
A+ icon
Ask Expert Tutors