BUSINESS
[123doc] - phan-tich-moi-truong-kinh-doanh-cua-vinamilk.pdf

Trong thời gian tới các hoạt động c?a

Info icon This preview shows pages 21–24. Sign up to view the full content.

- Trong thời gian tới các hoạt động của Vinamilk cũng hướng tới hơn nữa thị trường trong nước thông qua các chương trình truyền thông, các hoạt động đẩy mạnh đầu tư cho vùng nguyên liệu , xây dựng các trạm thu mua nhằm phát huy lợi thế của mình để tận dụng được cơ hội thị trường . 21
Image of page 21

Info icon This preview has intentionally blurred sections. Sign up to view the full version.

6) PHÁT TRIỂN CHIẾN LƯỢC ĐỊNH VỊ GIÁ TRỊ GIA TĂNG ĐÁP ỨNG THỊ TRƯỜNG MỤC TIÊU: 6.1 Chất lượng sản phẩm Chiến lược phát triển vùng nguyên liệu nội địa Các doanh nghiệp thu mua sữa nói chung, Vinamilk nói riêng đang đối mặt với một khó khăn là chất lượng sữa nguyên liệu sản xuất trong nước không ổn định, nếu không nói là chưa được tiêu chuẩn hóa, nên giá thành sản xuất cao. Để chủ động về nguồn nguyên liệu cho các nhà máy chế biến sữa, bảo đảm sản xuất ổn định, lâu dài, lãnh đạo Vinamilk đã có chủ trương phát triển nguồn nguyên liệu nội địa, giảm dần nguyên liệu nhập khẩu. Theo đó, công ty quyết định đầu tư phát triển các hình thức trang trại chăn nuôi bò sữa quy mô công nghiệp khép kín, với công nghệ hiện đại. Dự kiến, Vinamilk sẽ xây dựng các trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại các tỉnh Nghệ An, Vĩnh Phúc, Lâm Đồng, Bình Định, Bình Dương, Sóc Trăng..., với quy mô mỗi trang trại nuôi 2.000 con bò, cung cấp trung bình 30 triệu lít sữa/năm. Đồng thời, công ty còn đưa ra nhiều giải pháp cải thiện tình hình chăn nuôi bò sữa tại các nông hộ, mà chủ yếu là tác động để thay đổi phương thức chăn nuôi của bà con. Để thực hiện mục tiêu này, Vinamilk sẽ xây dựng một số mô hình hộ chăn nuôi điển hình trong các gia đình, trên cơ sở tuyển chọn theo tiêu chí cụ thể, cho vay vốn đầu tư cải tạo chuồng trại, đồng cỏ, trang thiết bị kỹ thuật... Tổ chức tập huấn kỹ thuật cho nông dân và tham quan các trang trại chăn nuôi công nghệ cao, các mô hình kiểu mẫu... để tiến tới cung cấp sản phẩm sữa chất lượng cao cho nhà máy chế biến của Vinamilk. 6.2 Thời gian Củng cố hệ thống và chất lượng phân phối nhằm giành thêm thị phần tại các thị trường mà vinamilk có thương hiệu chưa cao, đặc biệt là các vùng nông thôn và đô thị Xây dựng mạng lưới phân phối trực tiếp ít phụ thuộc hơn vào các nhà phân phối nhằm giúp rút ngắn khoảng cách giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất. Điều 22
Image of page 22
đó không chỉ làm giảm sức ép của các nhà phân phối đối với Vinamilk mà còn giúp cho việc tiếp cận thị trường trở nên nhanh hơn, thu hiệu quả tốt hơn, giúp cho Vinamilk tiếp cận nhanh hơn với những biến đổi của môi trường.
Image of page 23

Info icon This preview has intentionally blurred sections. Sign up to view the full version.

Image of page 24
This is the end of the preview. Sign up to access the rest of the document.
 • Spring '17
 • Ms Lisa Foo Chin Yee

{[ snackBarMessage ]}

What students are saying

 • Left Quote Icon

  As a current student on this bumpy collegiate pathway, I stumbled upon Course Hero, where I can find study resources for nearly all my courses, get online help from tutors 24/7, and even share my old projects, papers, and lecture notes with other students.

  Student Picture

  Kiran Temple University Fox School of Business ‘17, Course Hero Intern

 • Left Quote Icon

  I cannot even describe how much Course Hero helped me this summer. It’s truly become something I can always rely on and help me. In the end, I was not only able to survive summer classes, but I was able to thrive thanks to Course Hero.

  Student Picture

  Dana University of Pennsylvania ‘17, Course Hero Intern

 • Left Quote Icon

  The ability to access any university’s resources through Course Hero proved invaluable in my case. I was behind on Tulane coursework and actually used UCLA’s materials to help me move forward and get everything together on time.

  Student Picture

  Jill Tulane University ‘16, Course Hero Intern