GIÁ TRỊ CỘNG HƯỞNG TỪ THƯƠNG VỤ Hiểu rõ những khó khăn và điểm mạnh c�a doanh

Giá trị cộng hưởng từ thương vụ hiểu

This preview shows page 5 - 6 out of 21 pages.

GIÁ TRỊ CỘNG HƯỞNG TỪ THƯƠNG VỤ Hiểu rõ những khó khăn và điểm mạnh của doanh nghiệp, tận dụng sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế, thương vụ M&A giữa HPG và HSG sẽ đem lại những giá trị dài hạn cho HPG trong một chu kì kinh tế mới. Tận dụng nhà máy, thương hiệu tôn mạ đã lớn mạnh của Hoa Sen để lấn vào thị trường nhanh hơn và trải rộng phân phối ở miền Nam . Tôn mạ màu, tôn mạ lạnh (mạ nhôm kẽm) là những sản phẩm trong chuỗi giá trị gia tăng cho sản phẩm thép ngành hàng chủ lực, cốt lõi của Tập đoàn Hoà Phát. Trong khi, thị trường phía Bắc chưa có nhà máy sản xuất nào được đầu tư hoàn chỉnh từ tẩy gỉ, cán, mạ, sơn nhưng nhu cầu tiêu thụ thể hiện ở sản lượng tiêu thụ trung bình là rất lớn, khoảng gần 3 triệu tấn. Do đó, Hoà Phát đã quyết định triển khai dự án sản xuất tôn mạ màu để bù đắp cho những khu vực thị trường thiếu hụt sản phẩm. Hiện tại thị trường chính của Tôn Hòa Phá t là khu vực miền Bắc và miền Trung (trọng điểm là các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Thái Bình,...). Từ năm 2019, sản phẩm mới bắt đầu được triển khai phân phối tại thị trường phía Nam. Trong khi đó, Hoa Sen đang là ông lớn dần đầu thị trường tôn mạ , chiếm 36% thị phần. Ngày 20/12/2018, tập đoàn Hoa Sen đã lần thứ 4 liên tiếp đạt giải thưởng danh giá thương hiệu quốc gia cho cả 3 nhóm sản phẩm: Tôn, ống nhựa và ống kẽm Hoa Sen. Với chiến lược “mua tận gốc, bán tận ngọn”, Tập đoàn Hoa Sen hiện đang sở hữu hệ thốn g 11 nhà máy lớn và gần 500 chi nhánh phân phối bán lẻ rộng khắp cả nước. Công suất của các nhà máy Hoa Sen đã được nâng lên gấp đôi từ 1,2 triệu tấn/năm vào năm 2015 đến khi hoàn tất đầu tư đạt mức 2,5 triệu tấn/năm, trở thành công ty có nhiều nhà máy với công suất lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Những điều kiện trên là vô cùng có lợi cho Hoà Phát trong việc nhanh chóng nâng cao chất lượng tôn mạ tăng sản lượng sản xuất lên gấp nhiều lần nhờ vào hệ thống nhà máy hiện đại, công suất lớn của Hoa Sen. và đẩy mạnh chiếm lĩnh khu vực phía Nam. Mở rộng thị trường xuất khẩu Không thể phủ nhận rằng tập đoàn Hoa Sen đã thành công trong việc chinh phục các thị trường khó tính . Sản phẩm của Hoa Sen hiện đã có mặt trên hơn 75 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đáng kể nhất hợp đồng xuất khẩu trị giá khoảng 3.7 triệu USD đến Mexico và lô hang trị giá hơn 14 triệu USD tới Mỹ đều
Image of page 5
Image of page 6

You've reached the end of your free preview.

Want to read all 21 pages?

 • Fall '19

What students are saying

 • Left Quote Icon

  As a current student on this bumpy collegiate pathway, I stumbled upon Course Hero, where I can find study resources for nearly all my courses, get online help from tutors 24/7, and even share my old projects, papers, and lecture notes with other students.

  Student Picture

  Kiran Temple University Fox School of Business ‘17, Course Hero Intern

 • Left Quote Icon

  I cannot even describe how much Course Hero helped me this summer. It’s truly become something I can always rely on and help me. In the end, I was not only able to survive summer classes, but I was able to thrive thanks to Course Hero.

  Student Picture

  Dana University of Pennsylvania ‘17, Course Hero Intern

 • Left Quote Icon

  The ability to access any university’s resources through Course Hero proved invaluable in my case. I was behind on Tulane coursework and actually used UCLA’s materials to help me move forward and get everything together on time.

  Student Picture

  Jill Tulane University ‘16, Course Hero Intern

Stuck? We have tutors online 24/7 who can help you get unstuck.
A+ icon
Ask Expert Tutors You can ask You can ask ( soon) You can ask (will expire )
Answers in as fast as 15 minutes
A+ icon
Ask Expert Tutors